Sức mạnh đến từ trái tim xanh EcoBoost

Động cơ đoạt giải thưởng Quốc tế EcoBoost là động cơ với công nghệ tiên tiến nhất của Ford. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu lên đến 20% cùng công suất vận hành vượt trội, EcoBoost thật sự đã chứng minh được sức mạnh vượt trội đến từ trái tim xanh và là người bạn thân thiết với mọi nhà.

Công nghệ tiên tiến

Các kỹ sư của Ford đã tính toán và đưa cả ba công nghệ chủ chốt lên động cơ EcoBoost nhằm tăng công suất để mang đến sức mạnh vượt trội nhưng bên cạnh đó cũng không kém phần kinh tế khi giảm mức tiêu hao nhiên liệu: Phun nhiên liệu trực tiếp, Turbo tăng áp và trục cam biến thiên kèm theo đó là bộ điều khiển trung tâm nhằm đảm bảo sự vận hành của động cơ êm ái và ổn định.

Phun nhiên liệu trực tiếp

 

Hệ thống phun nhiên liệu cao áp sẽ phun nhiên liệu trực tiếp vào buồng đốt với lượng nhiên liệu được tính toán chính xác theo nhu cầu của động cơ vào mỗi thời điểm thích hợp, đồng thời hệ thống cũng giúp làm mát khí nạp cho phép tỷ lệ nén cao hơn. So với động cơ phun nhiên liệu gián tiếp, công nghệ này giúp tăng đáng kể hiệu suất sử dụng nhiên liệu trong khi sản sinh thêm nhiều công suất cho động cơ.

Trục cam biến thiên

Động cơ EcoBoost kiểm soát chính xác thời điểm đóng mở của van nạp và van xả sao cho phù hợp với tốc độ và cường độ hoạt động của động cơ. Nhờ vậy, quá trình tiết kiệm nhiên liệu được cải thiện, giảm bớt khí thải, đồng thời tăng công suất của động cơ.

Turbo tăng áp

Turbo tăng áp tận dụng lượng khí thải của động cơ để tăng thêm dòng khí nạp vào buồng đốt với áp lực lớn. Nhờ thế, công suất được tăng thêm, đồng thời van biến thiên giúp triệt tiêu hiện tượng “trễ turbo” ở vòng tua thấp.

Bạn có biết ?

Chiếc xe đua Formula Ford lắp động cơ nâng cấp đặc biệt EcoBoost 1.0L đã nằm trong số những chiếc xe đua được xếp hạng chạy nhanh nhất trên đường đua huyền thoại Nurburgring ở Đức. Với  thành tích ấn tượng, chỉ 7’22”, vượt mặt cả Lamborghini Aventador và Ferrari Enzo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *